NGÀY 10-10: NGÀY TRUYỀN THỐNG LUẬT SƯ VIỆT NAM

Chúc mừng ngày truyền thống luật sư VN

 Lý tưởng cao cả của loài người là độc lập, tự do. Lý tưởng ấy được khẳng định trong tư tưởng Hồ Chí Minh: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Bởi có mối quan tâm đặc biệt đến quyền tự do, trong đó có quyền bào chữa của bị can, bị cáo nên Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 46/SL ngày 10-10-1945 quy định cho duy trì các tổ chức đoàn thể Luật sư. Điều này có nghĩa là Người đã đánh giá cao quyền bào chữa, nghề Luật sư và vận dụng nó phù hợp trong điều kiện của Cách mạng Việt Nam.

 Sắc lệnh 46/SL ngày 10-10-1945 đã trở thành một cột mốc quan trọng trong việc hình thành khái niệm quyền bào chữa và nghề Luật sư trong chế độ cách mạng. Như vậy, quyền bào chữa đã chính thức trở thành một nguyên tắc hiến định trong lĩnh vực tư pháp. Nguyên tắc ấy đã khẳng định vị trí, vai trò của ngành Luật sư trong xã hội dân chủ pháp quyền với tính chất là người bảo vệ, trợ giúp pháp lý cho nhân dân.

 Ở Việt Nam, quyền bào chữa của công dân và vai trò của Luật sư ngày càng được nâng cao. Đội ngũ luật sư Việt Nam ra đời và phát triển cùng với sự phát triển của cách mạng Việt Nam, lực lượng Luật sư không ngừng lớn mạnh về số lượng cũng như tính chuyên nghiệp trong hoạt động hành nghề. Ngày 14-1-2013, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định (Quyết định số 149/QĐ-TTg) lấy ngày 10-10 hàng năm là Ngày truyền thống của Luật sư Việt Nam, đây mà một cột mốc đáng tự hào của ngành Luật sư nói riêng và của nhân dân ta nói chung.

Nghề Luật sư tôi đó, nghề tôi hát trong tim. 

Vì chân lý kiếm tìm dâng niềm vui cho người

Nghề Luật sư gian khó, nghề day dứt trong tim, 

Vì công lý, công bằng mang niềm tin cho đời! 

Hôm nay, Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2021). EPLegal xin gửi đến tất cả Liên đoàn Luật sư Việt Nam, tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư – những người đã và đang có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ sự công minh của hệ thống pháp luật Việt Nam và phát triển nghề Luật sư trên cả nước những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công nhất. 

Chúc đội ngũ Luật sư sẽ ngày càng phát triển vững mạnh về chất lượng, luôn phát huy truyền thống đoàn kết chung sức xây dựng ngành Luật sư phát triển ngày một vững mạnh, tạo lập niềm tin với Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh, địa vị pháp lý của Luật sư và nghề Luật sư. Luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của những người yếu thế.

 Đội ngũ Luật sư và chuyên gia tư vấn của EPLegal có kiến thức chuyên sâu về luật pháp Việt Nam nhờ nền tảng học vấn và kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các công ty luật quốc tế, môi trường pháp chế – hợp đồng và giải quyết các vấn đề lợi ích thương mại.

 Chúng tôi ở đây để hỗ trợ dịch vụ pháp lý một cách nhiệt tình và đáng tin cậy, giúp khách hàng phòng tránh các rủi ro pháp lý nhỏ nhất.

—————————-

EPLEGAL VIỆT NAM 

Phone: +84-28-38232648

Email: info@eplegal.com

Trụ sở chính: Phòng 501, Tòa nhà Phuong Tower, 31C Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *